Bất động sản Nam Sài Gòn đang nóng lên?

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại TP.HCM trải qua tình trạng “ế ẩm” khi không có nhiều dự án mới được triển khai. Đầu quý 3/2019, thị trường bất động sản bắt đầu đón nhận nhiều dự án mới được triển khai. Đặc biệt là thị trường khu Nam Sài Gòn có những chuyển biến lớn với sự đổ bộ của hàng loạt siêu dự án. Điều gì đã khiến thị trường bất động sản Nam Sài Gòn nóng lên bất thường đến vậy?

Thống kê số lượng dự án nhà ở được cấp phép xây dựng trong năm 2019
Thống kê số lượng dự án nhà ở được cấp phép xây dựng trong năm 2019

Sự đổ bộ của hàng loạt siêu dự án bất động sản khu Nam

Trong chín tháng đầu năm, thị trường chỉ ghi nhận nguồn cung 19.000 căn hộ đến từ các dự án: Vinhomes Grand Park (Quận 9), Alpha King (Quận 1), Centennial (Quận 1), Marq (Quận 1), Aio City (Bình Tân)… Tuy nhiên, tại thị trường căn hộ khu Nam Sài Gòn nóng lên đột biến với sự đổ bộ của hàng loạt các dự án lớn, với tổng nguồn cung lên tới gần 10.000 căn hộ. Các dự án nổi bật như: Panomax River Villa (TTC Land); Sunshine Diamond River (Sunshine Group); Sunshine City Sài Gòn (Sunshine Group); Q7 Boulevard (Hưng Thịnh); Ascent Garden Homes (Tiến Phát); Lovera Vista (Khang Điền); La – Partenza (Khải Hoàn Land)….

Dự án căn hộ biệt thự Panomax River Villa hạng sang quận 7
Dự án căn hộ biệt thự Panomax River Villa hạng sang quận 7

Trong đó, Đào Trí là cung đường đắt giá bậc nhất Khu Nam Sài Gòn với 2 siêu dự án là Sunshine Diamond River (phân khúc cao cấp) và Panomax River Villa (phân khúc hạng sang). Vào cuối tháng 10/2019, CĐT TTC Land đã ra mắt dự án Panomax River Villa quận 7. Dự án chỉ phát triển với phiên bản giới hạn chỉ 208 căn hộ – biệt thự hạng sang.

Sự phát triển mạnh mẽ từ hạ tầng khu vực góp phần phát triển bất động sản khu Nam Sài Gòn

Khu vực quận 7 vốn được biết đến là một khu vực với vị trí địa lý thấp trũng. Một số khu vực thường xuyên bị ngập do mưa lớn, thủy triều. Điều này khiến cho việc giao thông, di chuyển qua khu vực gặp nhiều khó khăn và bất lợi. UBND quận 7 đã lên kế hoạch triển khai nâng cấp tuyến đường chống ngập quận 7. Đặc biệt là dự án nâng cấp chống ngập và mở rộng lộ giới đường Đào Trí lên 40m

Bên cạnh đó, rất nhiều dự án đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của khu vực được phê duyệt triển khai. Các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, giúp phát triển kinh tế, xã hội theo đúng tiềm năng khu vực.
Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối khu Nam và khu Đông: có tổng chiều dài gần 2,2 km, rộng 28 mét với 6 làn xe và 2 lề bộ hành. Cầu có tuổi thọ thiết kế 100 năm và chịu được động đất cấp 7. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 5.200 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 4
Phối cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 4

Dự án Cao tốc Bến Lức – Long Thành nối 3 tỉnh TP HCM – Long An – Đồng Nai với chiều dài 57.8 km.
Dự án cầu Nguyễn Khoái giúp giảm tải áp lực giao thông qua quận 4 và quận 7.

Bất động sản Nam Sài Gòn đang nóng lên?
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *